Thời đại công nghệ internet, càng nhiều người biết tới internet, bởi vậy doanh nghiệp của bạn cũng cần hiện diện trên mạng với website tên miền riêng. Website của bạn sẽ giúp khách hàng tìm tới thông tin liên hệ của bạn, doanh nghiệp hay cửa hàng của bạn qua internet dễ dàng hơn, cảm thấy tin tưởng bạn hơn, giúp bạn thu hút thêm khách hàng cũng như tăng thêm lợi thế cạnh tranh.

Những cuốn danh bạ dày cộp đã không còn tồn tại nữa. Giờ đây, nếu mọi người cần tìm kiếm một doanh nghiệp, họ sẽ tìm kiếm trên mạng!

Nếu bạn đã lớn tuổi, có thể bạn vẫn còn nhớ thời điểm khi việc tìm kiếm số điện thoại của bất kỳ doanh nghiệp hoặc dịch vụ nào đồng nghĩa với việc lật giở những cuốn “Trang vàng” dày cộp được cung cấp cùng danh bạ điện thoại. Đó là thời điểm khi số điện thoại trở thành một phần quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào. Hiện nay, điện thoại di động đã trở nên rất phổ biến, mạng internet dần phổ cập, tốc độ truy cập kết nối internet ngày càng nhanh hơn. Mọi doanh nghiệp hay các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ, từ một quán trà đá vỉa hè cho tới một cửa hàng hoa hay cửa hiệu tạp hóa địa phương, đều sở hữu một số điện thoại.

Nhưng điều thay đổi là cách mà mọi người tìm kiếm số điện thoại. Những cuốn danh bạ dày cộp đã không còn tồn tại nữa. Giờ đây, nếu mọi người cần tìm kiếm một doanh nghiệp, họ sẽ tìm kiếm trên mạng!

Đối với rất nhiều người, mạng Internet là điểm đến đầu tiên khi tìm kiếm thông tin về các doanh nghiệp và sản phẩm. Khách hàng vào mạng không chỉ để tìm kiếm số điện thoại và địa chỉ của doanh nghiệp mà còn để tìm hiểu về các sản phẩm, đọc bình luận, so sánh các sản phẩm dịch vụ và thậm chí còn thực hiện giao dịch mua sắm.

Do đó, nếu bạn vẫn còn phân vân về việc liệu doanh nghiệp hay cửa hàng của mình có cần một website với tên miền riêng không, dưới đây là bốn lý do mà VIVUNET xin đưa ra:

Lý do 1: Làm thế nào để mọi người tìm thấy bạn

Thông thường khách hàng muốn tìm kiếm thông tin về bạn, họ sẽ tìm kiếm thông qua các từ khóa liên quan tới tên doanh nghiệp, hay tên cửa hàng của bạn. Nếu khách hàng có thể nhớ lờ mờ địa chỉ web của bạn họ cũng có thể tìm kiếm bằng cách gõ tên địa chỉ web không chính xác cho lắm vào hộp tìm kiếm trên mạng, sau đó kết quả tra ra họ sẽ vào những trang địa chỉ web thật sự liên quan tới bạn hay địa chỉ trang web của chính bạn.

Nếu khách hàng của bạn đang tìm cách để liên lạc với bạn, trang web của bạn là nơi mà dường như họ sẽ tìm được những thông tin phù hợp và cập nhật nhất. Và khi họ đang truy cập trang web, bạn sẽ có cơ hội cập nhật thông tin cho họ về những giải pháp mới, hấp dẫn của bạn mà chắc chắn họ sẽ ngó qua.

Ngoài ra việc sở hữu một tên miền riêng hay còn gọi là địa chỉ website thương hiệu của bạn sẽ giúp khách hàng dễ lưu ghi nhớ và cũng dễ tìm tới bạn hơn.

Lý do 2: Xây dựng uy tín

Thông thường, khi khách hàng duyệt web, họ không chỉ tìm kiếm thông tin, mà còn tìm kiếm cả uy tín. Và không gì có thể truyền tải thông điệp về sự đáng tin đó tốt hơn một trang web được thiết kế tốt và cung cấp đủ thông tin.

Lý do 3: Thu hút thêm khách hàng và phát triển doanh nghiệp của bạn

Khi khách hàng tìm kiếm doanh nghiệp của bạn thông qua sử dụng những từ khóa liên quan như là “cửa hàng hoa tại Hà Nội” hoặc “nhà hàng Thái tại Sài Gòn”, một vài kết quả tìm kiếm đầu tiên luôn là trang web của những doanh nghiệp liên quan, chứ không phải là một bảng liệt kê chung chung. Do đó, bạn cần một trang web tên miền riêng nếu bạn muốn khách hàng tiềm năng hiểu rõ hơn về mình. Trang web là công cụ marketing quan trọng nhất của bạn.

Lý do 4: Giành lợi thế cạnh tranh

Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn có trang web riêng thì bạn cũng nên có! Chỉ đơn giản vậy thôi.

Tóm lại 4 lý do: Website của bạn sẽ giúp khách hàng tìm tới thông tin liên hệ của bạn dễ dàng hơn, tăng uy tín, giúp bạn thu hút thêm khách hàng và tăng lợi thế cạnh tranh.

Hiện nay, hơn bao giờ hết, khách hàng luôn tìm cách kết nối với các công ty thông qua môi trường trực tuyến. Việc quyết định hiện diện trực tuyến là thực sự quan trọng bởi nó thể hiện rằng bạn cởi mở trong hoạt động kinh doanh.

(Bài viết được tham khảo và chỉnh sửa lại từ ICTNEWS.VN )

Bài viết khác có thể bạn cần xem:


VIVUNET luôn sẵn sàng đồng hành hỗ trợ xây dựng website cho các cá nhân tổ chức doanh nghiệp địa phương cũng như trên cả nước. Xem thêm… http://haiphongnet.com | http://xayweb.com