VIVUNET xin được chia sẻ tới các bạn đọc bài viết cách phát triển nội dung chuẩn SEO một cách hiệu quả theo mô hình 70-20-10, giúp đem thành công cho website của bản.

phat-trien-noi-dung-chuan-seo-hieu-qua

Ảnh minh họa từ internet

Không còn ý tưởng để viết bài? Bạn sẽ làm gì để phát triển nội dung mới cho website của bạn.

Hiện nay rất nhiều các bạn thường đăng bài về tầm quan trọng của việc phân tích mật độ từ khóa trong site, khảo sát các cách làm của những website đứng top, tất cả cũng chỉ là muốn tạo ra được những nội dung độc đáo để tạo một điểm nhấn cho các bộ máy tìm kiếm trên internet như google.

Tuy nhiên mọi người đang giống những cỗ máy tái bản nội dung kể từ khi khái niệm ‘content is king’ lên ngôi. Điều này khiến nội dung các trang web đưa một cách giống nhau, lặp lại, khiến người đọc sẽ nhàm chán.

VIVUNET sẽ bật mí cho các bạn làm SEO nội dung một cách đó là nên viết nội dung người xem muốn, chứ không phải lặp đi lặp lại một chủ đề cũ. Tất nhiên việc xoay quanh chủ đề sẽ mang lại thành công trong SEO nhưng nếu ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác thì nội dung đó trở lên nhàm chán liệu những cái đó có còn được người đọc muốn không? Tại sao ta không tạo ra những bài viết trải nghiệm mới để độc giả cùng trải nghiệm và tham khảo. Các bạn có thể áp dụng mô hình 70-20-10 trong SEO, được đúc rút từ bài viết của tác giả Guillaume Bouchard trên searchenginewwatch.com.

Làm phong phú nội dung

Làm thế nào để có thể tạo thêm sự phong phú mới lạ cho nội dung của mình? Các bạn hãy thử áp dụng mô hình 70-20-10, cụ thể như sau:

  • 70% nội dung cần phải được liên kết gợi ý.
  • 20% nôi dung nên được tối ưu hóa và trau chuốt cẩn thận (Unique content).
  • 10% nên chủ động và phản ứng thử nghiệm.

Bằng cách sử dụng mô hình này bạn sẽ có được một phương pháp làm SEO nội dung mới.

70%: Nội dung cần phải có liên kết gợi ý

Đã có rất nhiều bài viết về cách tạo nội dung và sử dụng một số kỹ thuật câu liên kết. Vậy bạn có bao giờ từng hỏi điều gì tạo lên liên kết có giá trị nội dung trong đó. Các bạn tham khảo một số ý tưởng sau:

  • Cung cấp thông tin nào đó có tính tương tác để người đọc sử dụng
  • Nếu mọi người đang làm những gì bạn đang làm, bạn hãy cố gắng tìm một cách thể hiện việc đó tốt hơn và như vậy bạn sẽ được mọi người chú ý hơn.
  • Hãy tạo ra sự khuyến khích cổ vũ họ liên kết với bạn.
  • Tìm một cách để sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội nếu như bạn có thể.

Chỉ đơn giản là xây dựng nội dung với một mục đích: các chủ đề thú vị xây dựng theo một mô hình đã định sẵn, nghĩ điều gì thì viết luôn điều dó và tôi tin rằng nó đủ sức để kéo được lượng traffic nhất định đến website của mình.

Mỗi ngày nếu bạn lên lịch viết 1-3 bài viết, điều này rất tốt khiến trang web luôn được làm mới. Các bài viết có khả năng tương tác bình luận sẽ giúp thêm những khán giản tới xem và phản hồi thông tin hữu ích.

Vấn đề là làm sao bạn có thể duy trì được tần suất làm việc này, bạn nên biết rằng nếu bạn giới hạn mình vào chỉ một nội dung đôi khi bạn sẽ bị cạn kiệt ý tưởng, còn nếu bạn mở rộng các khía cạnh khác của nội dung, cung cấp thông tin chất lượng tốt và có ích thì bạn sẽ luôn có ý tưởng để viết.

20%: Trau chuốt câu chữ và tối ưu hóa nội dung

Khi bạn có được traffic ghé thăm trang web của bạn, đó là cơ hội để bạn giữ họ ở lại trên site bạn và đó cũng là đánh giá sự thành công hoặc thất bài của các bài viết.

Khi người đọc vào trang web của bạn họ sẽ tìm hiểu xem điều gì đáng được chú ý nhất trên site của bạn? Bạn có những nội dung, những chủ đề gì độc đáo khiến họ tò mò và quan tâm? Chắc chắn người đọc sẽ tìm được một vài tài liệu nào đó trên trang của bạn và khai thác nó, bạn có đảm bảo mọi câu chữ trên trang web của bạn được tối ưu tốt hay không? Và liệu nội dung đó có thực sự có ích cho họ và khiến họ ở lại trang web của bạn lâu hơn không? Và sau đó liệu họ có quay lại trang web của bạn một lần nữa khi họ thoát trang?

Để làm được điều này bạn chỉ cần bỏ ra 20% mục tiêu nội dung chia sẻ các kiến thức thật sự tốt và có ý nghĩa cho người đọc, đây chắc chắn phải là các thông tin mới và có ích, việc này sẽ giúp bạn có lượng traffic ổn định hơn.

10%: Chủ động và thí nghiệm tìm hiểu phản ứng của người đọc

Đây là tỉ lệ mục tiêu nội dung có thể có được sẽ cực kỳ xa vời. Cách tiếp cận phản ứng đó là bạn phải thực sự hiểu công việc của bạn, và phải có đam mê khi viết về các xu hướng hoặc dự báo về sự thay đổi nào đó. Loại thử nghiệm này đòi hỏi bạn tự tin giới thiệu trí tuệ của bạn như: nội dung infographics, ý kiến đánh giá, hoặc video.
Sử dụng 10% để thử nghiệm với nội dung có vẻ không chắc chắn, không đầy đủ có lẽ là do bản năng. Tuy nhiên khi bạn thực hiện điều này bạn sẽ biết được người đọc thực sự muốn gì?

Tóm lại “Đừng lãng phí thời gian và nhân lực để bắt chước hay sao chép nội dung nào đó hãy cố gắng tạo ra nguồn nội dung thực sự của riêng bạn” Chính điều này sẽ tạo nên sự độc đáo cho trang web của bạn và mang lại thành công cho bạn.