VIVUNET giúp bạn đọc hiểu thế nào là tên miền đẹp, và lợi ích sở hữu tên miền đẹp như: Tăng doanh thu, Cắt giảm được chi phí quảng cáo, Lợi thế cạnh tranh…

Trước tiên VIVUNET chỉ giúp bạn đọc hiểu Thế nào là tên miền đẹp???

1. Tiêu chuẩn về hình thức của tên miền đẹp

 • Thứ nhất là các ký tự cấu thành tên miền, tên miền càng ngắn càng tốt, thông thường là từ 4-9 ký tự cơ bản là đẹp. Đối với dạng tên miền ngắn, tốt nhất là toàn bộ ký tự chữ hoặc toàn bộ ký tự số, không nên để lẫn lộn.
 • Tên miền đẹp là tên miền mang một ý nghĩa nhất định, tốt đẹp trong cuộc sống. Vừa dễ viết, dễ nhớ và không bị nhầm lẫn .
 • Nhiều tên miền sử dụng từ khóa (keyword) để đặt làm tên miền, điều này tạo cho người dùng dễ dàng tìm kiếm và truy cập. Ví dụ : Nhadat, muaban ….

2. Tiêu chuẩn nội dung của tên miền đẹp

Nội dung của tên miền tạo cho ngươi dùng sự liên tưởng đến nhu cầu tìm kiếm về các sản phẩm, dịch vụ nào đó.

Tiêu chuẩn này được đưa ra từ hành vi tìm kiếm của khách hàng Ví dụ: Lamdep, shop, …

3. Tiêu chuẩn ứng dụng

 • Tên miền phải có tính ứng dụng cao để có thể quảng bá và phát triển thương hiệu của một đơn vị, công ty trên Website, giúp cho website nhận được sự ủng hộ của cộng đồng mạng.
 • Tên miền đẹp còn giúp việc triển khai quảng cáo địa chỉ website một cách dễ dàng, vượt lên các đối thủ cạnh tranh khách
 • Tên miền của bạn không có tiền sử bị nằm trong blacklist hay sandbox của Google, hay còn gọi là Domain sạch, để thuận tiên cho quá trình PR online, marketing, SEO
 • Tên miền đẹp là tên miền có khả năng tạo ra nhiều lợi nhuận khi được chuyển nhượng tại các sàn giao dịch tên miền hay domain.
 • Một điều nữa là tên miền có thương hiệu từ chính tên miền đó dù chủ nhân của nó là ai đi nữa. Khi đó có rất nhiều người muốn sở hữu những tên miền như vậy
 • Tên miền đẹp một khi đã đưa ra sử dụng trên Web sẽ mang lại lợi nhuận và không ngừng tăng lên theo thời gian, dễ dàng tiếp cân với các khách hàng.

Lợi ích việc sở hữu tên miền đẹp

 1. Lợi ích được xem là vấn đề mà các Doanh Nghiệp chú ý nhất đó là tăng doanh thu: Khi sở hữu một tên miền (domain), đối tượng khách hàng của bạn giờ đây đã không còn bị giới hạn về mặt địa lý, hay thời gian làm việc. Bạn không chỉ có thể bán hàng cho cư dân trong thành phố của bạn, mà bạn còn có thể bán hàng trong toàn bộ Viêt Nam hoặc các nước khác. Bạn không ngồi chờ khách hàng tự tìm đến với bạn mà bạn đang tích cực và chủ động đi tìm khách hàng cho mình. Vì thế, chắc chắn rằng số lượng khách hàng của bạn sẽ tăng lên đáng kể dẫn đến tăng doanh thu. Đó là điều mà doanh nghiệp nào cũng mơ ước.
 2. Cắt giảm được chi phí quảng cáo: Khi sở hữu một tên miền (domain), bạn không phải tốn kém nhiều cho việc thuê cửa hàng, mặt bằng, đông đảo nhân viên phục vụ, bạn cũng không cần phải đầu tư nhiều cho kho chứa… Chỉ cần chi một khoản tiền xây dựng một website bán hàng qua mạng, sau đó chi phí vận hành website mỗi tháng không đáng kể.
 3. Sở hữu một tên miền (domain) với chi phí cực kì thấp: chỉ với chi phí cực kì nhỏ bạn có thể đưa thông tin quảng cáo của bạn đến với hàng trăm triệu người xem từ khắp nơi trên thế giới. Đây là điều mà chỉ có khi sở hữu một tên miền (domain) làm được cho doanh nghiệp. Nếu bạn có một website của mình, bạn có thể quảng cáo thông tin 24 giờ mỗi ngày, 7 ngày mỗi tuần, và lượng độc giả của bạn là hàng trăm triệu người từ mọi nơi trên thế giới.
 4. Dịch vụ tốt hơn cho khách hàng: Khi sở hữu một tên miền (domain), bạn có thể cung cấp catalogue, brochure, thông tin, bảng báo giá cho đối tượng khách hàng một cách cực kỳ nhanh chóng, bạn có thể tạo điều kiện cho khách hàng mua hàng trực tiếp từ trên mạng v.v… Nói tóm lại, sở hữu một tên miền (domain) mang lại cho bạn các công cụ để làm hài lòng khách hàng, bởi trong thời đại ngày nay, yếu tố thời gian thực sự là vàng bạc, không ai có đủ kiên nhẫn phải chờ đợi thông tin trong vài ngày. Hơn nữa, ngày nay chất lượng dịch vụ và thái độ phục vụ là những yếu tố rất quan trọng trong việc tìm và giữ khách hàng. Nếu bạn không xử lý yêu cầu thông tin của đối tượng quan tâm một cách nhanh chóng, họ sẽ không kiên nhẫn mà chờ bạn, trong khi đó có biết bao đối thủ cạnh tranh đang săn đón họ.
 5. Và lợi ích cuối cùng đó là lợi thế cạnh tranh: việc kinh doanh trên mạng là một “sân chơi” cho sự sáng tạo, nơi đây, bạn tha hồ áp dụng những ý tưởng hay nhất, mới nhất về dịch vụ hỗ trợ, chiến lược tiếp thị v.v… Và một khi tất cả các đối thủ cạnh tranh của bạn đều áp dụng khi sở hữu một tên miền (domain), thì phần thắng sẽ thuộc về ai sáng tạo hay nhất để tạo ra nét đặc trưng cho doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ của mình để có thể thu hút và giữ được khách hàng.

Tư vấn và hỗ trợ đăng ký tên miền bảo vệ thương hiệu, bảo hộ tên miền:

Hotline: 078.58.56786 http://TenMienRieng.VnVIVUNET Co.,Ltd.

Hỗ trợ xây dựng website chuẩn SEO – web giá rẻ tại Hải Phòng http://haiphongnet.com | http://webbanhangdakenh.haiphongnet.com