VIVUNET giúp bạn đọc hiểu cơ bản những khoản phí cần phải thanh toán khi muốn có 1 website riêng hoạt động trên internet.

Để có 1 website chạy với tên miền riêng thông thường bạn sẽ phải tiến hành thanh toán 3 loại phí sau:

  1. Duy trì tên miền (domain) (trả phí duy trì hàng năm) báo giá tên miền tham khảo.
    Tên miền riêng chính là địa chỉ website, là thương hiệu của doanh nghiệp/ cá nhân hoạt động trên môi trường internet. Ví dụ: haiphongnet.com Hiểu nôm na: tên miền được ví như địa chỉ số nhà, mà ta phải thuê hàng năm, để khách hàng tìm thấy dễ dàng.
  2. Duy trì lưu trữ website (hosting) (trả phí duy trì hàng năm) báo giá hosting tham khảo.
    Lưu trữ website chính là không gian lưu trữ dữ liệu website, mà phần mềm website đặt trên đó, thể hiện nội dung trang thông tin của doanh nghiệp như hình ảnh, bài giới thiệu, hình ảnh sản phẩm, …Hiểu nôm na: lưu trữ website được ví như mảnh đất, mà ta phải thuê hàng năm để duy trì nơi đặt được nhà và trang thiết bị lên đó.
  3. Thiết kế website (Phần mềm website) (thanh toán phí 1 lần)
    Phần mềm website là công cụ sử dụng để thao tác đưa hình ảnh dữ liệu, nội dung thông tin, và thể hiện ra để người xem có thể nhìn thấy được, hình dung được. Hiểu nôm na: phần mềm website chính là cái nhà được thuê xây dựng và thanh toán 1 lần để hoàn thiện. Nội dung hình ảnh, thông tin doanh nghiệp được hiểu nôm na như đồ dùng vật chất như bàn, ghế, tủ, tranh ảnh… được bố trí theo từng vị trí được quy hoạch trong cái nhà.

Bạn cần VIVUNET Tư vấn thiết kế website miễn phí

Xin vui lòng liên hệ Hotline: 078.58.56786 hoặc gửi mail xayweb@vivunet.com

http://haiphongnet.com | http://xayweb.com | http://xayweb.vivunet.vn

VPGD: Nhà 306 tòa nhà D Chung cư Cát Bi, Phố Nguyễn Khoa Dục (ngõ 76 Ngô Gia Tự cũ), Hải An, Hải Phòng